Blog

“Beach Wedding”

Beach Wedding คืองานแต่งงานในฝันของบ่าวสาวหลายคู่มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ แต่เอาเข้าจริงกลับมีไม่กี่คู่ที่ตัดสินใจจัดงานแต่งงานริมทะเลจริงๆ ทั้งๆ ที่สำหรับต่างชาติเนี่ย เมืองไทยขึ้นชื่อว่าเป็น Dream Destination Wedding เลยก็ว่าได้ 😎🥳
.
ความสวยงามของทะเลกับท้องฟ้าเป็นฉากหลังในภาพถ่ายให้คุณได้แบบที่คุณไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเติมมากนัก แถมภาพแต่ละภาพไม่มีทางเหมือนใครครับ เพราะ
ทะเลแต่ละที่มีความเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกันและถึงแม้จะจัดที่ทะเลเดียวกัน แต่สีของท้องฟ้าที่ไม่เคยเหมือนกันสักวันทำให้ภาพที่ได้ไม่เหมือนใคร ยิ่งถ้าเลือกโรงแรมหรือรีสอร์ทสวยงาม มีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมสวยๆ ยิ่งทำให้งานแต่งงานริมทะเลของคุณพิเศษมากขึ้น…วันนี้ผมมีงานแต่งงานริมทะเลจากคู่รัก 4 คู่มาให้ดูกันครับ แต่ละคู่มีความพิเศษในตัวเองยังไง ได้ดูกันครับ 😊😊👉👉
.
หนึ่งคู่ในจำนวนคู่รักคนไทยที่จัดงานแต่งงานริมทะเลคือ “คุณแม้ว & คุณต้อง” ที่เลือกบริเวณหาดส่วนตัวของ Villa Maroc Pranburi เป็นสถานที่จัดพิธีแต่งงานตามด้วยปาร์ตี้ฉลองแต่งงาน พิธีเริ่มช่วงบ่ายแก่ๆ ไปจนถึงเย็นๆ เพราะแดดไม่แรงและบรรยากาศสุดโรแมนติกช่วงพระอาทิตย์ตก อากาศช่วงนี้จะไม่ร้อน พัดลมไอน้ำที่บางคนคิดว่าต้องใช้ก็อาจลดขนาดลงจนถึงกับไม่ต้องใช้เลยก็ยังได้ แถมทั้งคู่ยังเอาไม้พาเลทมาทำเป็นโต๊ะเก้าอี้ดินเนอร์ให้แขกซึ่งแต่งตัวสบายๆ สวมรองเท้าส้นแบนได้นั่งสบายๆ ในบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น ซึ่งผมว่าบางทีถ้าจัดหรูหรามากไปก็ไปลดความเป็นกันเอง แขกที่มาในงานก็เกร็งๆ แต่การจัดแบบนี้แขกจะรู้สึก Enjoy ไปกับโมเม้นปาร์ตี้ริมทะเลและสนุกได้เต็มที่กับวันสำคัญของบ่าวสาว 🥳😝
.
คู่ต่อมาบินมาไกลจากออสเตรเลียเพื่อมาใช้ช่วงเวลาพิเศษนี้กับครอบครัว “Liv & Ash” เลือกเกาะสมุย ซึ่งเป็น Destination Wedding ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมในภูมิภาคเซาท์อีสเอเชียนี้มากๆ ความพิเศษของคู่นี้คือไม่ใช่แค่มาแต่งงาน แต่เพราะต้องการใช้เวลากับครอบครัวอย่างแท้จริง เขาจะจัดเวลามาพักผ่อนที่นี่และเลือก 1 วันในช่วงเวลาที่มาเป็นวันแต่งงาน ผมว่าการแต่งงานแบบนี้ทำให้จำนวนแขกถูกจำกัดไปในตัว คนที่มาคือคนที่เราเลือกแล้วว่าสำคัญกับเราจริงๆ แม้งานที่ออกมาจะไม่ใช่งานสเกลใหญ่แต่มีอบอุ่นมากๆ เพราะรายล้อมไปด้วยคนที่ทั้งคู่รักและสำคัญกับทั้งคู่จริงๆ ซึ่งสถานที่จัดงานนี้เป็นวิลล่าหลังใหญ่ๆ หลังเดียวที่มีหลายห้อง ตอบโจทย์ที่ทั้งคู่ต้องการใช้เวลากับคนในครอบครัวจริงๆ เพราะวิลล่าทั้งหลังคือพื้นที่ๆ รวมทุกคนมาอยู่ในที่เดียวกัน 😛🙂🙂
.
ทีนี้มาดูอีกหนึ่งคู่ครับ “Claire & Miguel” คู่นี้เลือกโรงแรมที่มี Facility ในการจัดงานแต่งงานแบบสำเร็จรูป จัดพิธีบริเวณสระน้ำของโรงแรมที่อยู่ติดทะเล ซึ่งพอเป็นโรงแรมเซอร์วิสจะดีมาพร้อมวิวสวยๆ คู่กับรูปแบบการก่อสร้างที่สวยงาม จะตกแต่งเพิ่มเติมก็แค่เอาดอกไม้มาเพิ่มนิดหน่อยก็อยู่แล้ว พอสระว่ายน้ำ โรงแรมและวิวทะเลมารวมกัน เลยเพิ่มความหรูหราให้กับงานขึ้นมาอีกระดับหนึ่งอย่างไม่ต้องทำอะไรมากมาย 🙂🙂
.
ปิดท้ายด้วยงานแต่งงานที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ริมทะเลเป๊ะๆ แต่ก็มีวิวทะเลเป็นแบล็กกราวน์ ซึ่งผมว่าเหมาะกับคู่รักที่อยากได้แค่กลิ่นๆ ของการแต่งงานริมทะเลแต่ไม่ต้องไปโดนไอทะเลมากนัก สถานที่ที่ “Sophie & Junnan” เลือกเป็น Private Villa ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการบ้านบนเกาะสมุยที่มีคนซื้อบ้านหลังนี้แล้วปล่อยให้เช่าเพื่อพักผ่อนหรือจัดงานอะไรก็ได้ แถมคนเช่ายังมีสิทธิ์ได้ใช้ส่วนกลางของโครงการเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ใช้จัดงานได้ด้วย งานนี้เลยก่ำกึ่งระหว่างการใช้ service ของโรงแรมกับการได้โลเคชั่นของความเป็นบ้าน ซึ่งผมว่านี่เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจในการจัดงานแต่งริมทะเลนะครับ โดยเฉพาะในกรณีที่ต้องเจอฝนอย่างเลี่ยงไม่ได้ เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า ภาคใต้ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่ามีฝนตกเยอะ ถ้าฝนตกก็เข้ามาปาร์ตี้ในบ้านได้ 🙂🙂
.
แต่ผมว่า การมีฝนตกมันก็เป็นเสน่ห์ของการจัดงานแบบนี้เหมือนกันนะครับ เพราะต่อให้ฝนตก ทุกคู่ที่ผมเคยไปถ่ายงานแต่งงานให้ก็ยังรู้สึก Enjoy กับโมเม้นนั้นได้เพราะมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ ซึ่งผมว่าถ้าคุณ Enjoy กับเรื่องนี้ คุณก็จะมีความสุขแบบเต็มที่กับงานแต่งงานริมทะเลในฝันของคุณได้จริงๆ 😍😍

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 ใช้บริเวณหาดส่วนตัวของ Villa Maroc Pranburi เป็นพื้นที่จัดพิธีแต่งงานและปาร์ตี้

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 บ่าวสาวพร้อมตะลุยชายหาดแล้ว 😍😍

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 เจ้าสาวไม่ต้องรวบผมตึง แต่งหน้าอ่อนๆ มาพร้อมมงกุฏดอกไม้ เข้ากับธีมงานแต่งงานริมทะเลที่สุด

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 ไอเดียในการบอกรายละเอียดต่างๆ ในงานแต่งงาน เขียนง่ายๆ แบบนี้ก็สื่อสารได้ครบ และผมว่า ยังน่ารักเข้ากับสถานที่ด้วยนะครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 หาดทรายกว้างๆ จะเปิดฟลอร์ตรงไหนก็ได้ภาพถ่ายงานแต่งงานริมทะเลอย่างที่ตั้งใจครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 ปกติแล้วงานแต่งงานทั้งหลาย เจ้าตูบหมดสิทธิ์ แต่จัดงานแต่งงานริมทะเลแบบนี้ พามาร่วมงานได้เลยครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 ใช้ไม้พาเลทมาทำเป็นโต๊ะเก้าอี้ดินเนอร์ให้แขกซึ่งแต่งตัวสบายๆ สวมรองเท้าส้นแบนได้นั่งสบายๆ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 งานแต่งงานริมทะเลก็เหมือนชวนเพื่อนมาเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันอย่างพร้อมหน้า จริงไหมครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 ไม่ต้องใช้ไฟสร้างบรรยากาศมากมาย เพราะเพื่อนๆ พร้อมใจกันช่วยสร้างให้เอง

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 ความเรียบง่ายของการจัดงานแต่งงานริมทะเล บนหาดส่วนตัวอีกอย่างคือ การที่ไม่ต้องตกแต่งเยอะ และหาจุดรวมสายตาไว้เพียงจุดเดียว อย่างเต๊นท์พิธีการที่ทั้งคู่จัดไว้แบบนี้ไวครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 แต่งงานริมทะเลก็ตัดเค้กได้

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 ส่วนใหญ่ตอนตัดเค้กหลายคนจะแอบสังเกตว่ามือใครอยู่ด้านบน แต่ไม่ใช่สำหรับคู่นี้นะครั

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 เสน่ห์ของทะเลคือความชิลล์ที่สมกับเป็นปาร์ตี้ริมทะเลจริงๆ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “คุณแม้ว & คุณต้อง” 😊 ความสุขที่ไม่ใช่แค่บ่าวสาวเท่านั้นนะครับที่แฮปปี้ 😘😘

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 เจ้าบ่าวพร้อม!!

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 โมเม้นที่เจ้าสาวไม่เคยได้เห็นตัวเองจนกว่างานจะจบ ก็ตอนนั่งหลับตาให้แต่งหน้านี่ล่ะครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 เจ้าหนูนี้คงอยากรู้ว่า เมื่อไหร่จะเริ่ม!!

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 เมืองไทยอากาศร้อน งานนี้ต้องแจกพัด

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 รูปผมอยู่ไหน

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 จะเป็นไรไป ถ้าเจ้าบ่าวจะเป็นช่างภาพซะเอง

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 แม้งานที่ออกมาจะไม่ใช่งานสเกลใหญ่แต่มีอบอุ่นมากๆ เพราะรายล้อมไปด้วยคนที่ทั้งคู่รักและสำคัญกับทั้งคู่จริงๆ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 เจ้าสาวมาแล้ววว

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 โมเม้นของการส่งตัวเจ้าสาวจากคุณพ่อคุณแม่ถึงเจ้าบ่าวที่อบอุ่นมากๆ ครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 ทั้งคู่เลือกเกาะสมุย ซึ่งเป็น Destination Wedding ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมในภูมิภาคเซาท์อีสเอเชียนนี้มากๆ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 ช่วงเวลาแห่งความสุข

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 Couple Moment 😊😊

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 ไม่ใช่แค่มาจัดงานแต่งงาน แต่เพราะทั้งคู่ต้องการใช้เวลากับครอบครัว…ซึ่งทุกคนคือคนพิเศษจริงๆ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 ปาร์ตี้เล็กๆ แต่อบอุ่น

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Liv & Ash” 😊 นี่คือความโรแมนติกที่หาได้ในการจัดงานริมทะเลครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Claire & Miguel” 😊 โรงแรมที่มี Facility ในการจัดงานแต่งงานแบบสำเร็จรูปคืออีกหนึ่งตัวเลือกในการจัดงานแต่งงานริมทะเล

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Claire & Miguel” 😊 ทุกช่วงเวลาคือความสุขของบ่าวสาวจริงๆ ครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Claire & Miguel” 😊 จัดพิธีบริเวณสระน้ำของโรงแรมที่อยู่ติดทะเล

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Claire & Miguel” 😊 เซอร์วิสที่ดีมาพร้อมวิวสวย

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Claire & Miguel” 😊 เมื่อทุกอย่างสมบูรณ์แบบ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Claire & Miguel” 😊 Happy Ending!!!

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Claire & Miguel” 😊 งานแต่งงานริมทะเล…ไม่ต้องจำกัดของเขตของความสนุก

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Claire & Miguel” 😊 Speech ของบ่าวสาวบนโต๊ะอาหารพร้อมแขกทุกคน

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Claire & Miguel” 😊 First Dance ที่เรียกเสียฮือฮาสุดๆ ครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 Private Villa บนเกาะสมุยสถานที่จัดงานแต่งงานที่ดีงามไม่แพ้โรงแรม

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 รอยยิ้มที่สวยที่สุดในงาน

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 วิธีจ่ายค่าผ่านประตูเพื่อไปเจอเจ้าสาวของของคู่นี้ ไม่เหมือนใครจริงๆ 

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 เกมของการผ่านด่านต่างๆ ก่อนเจอเจ้าสาว โหดไม่แพ้บ้านเราครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 สักขีพยานพร้อม!!!

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 ริมฝีปากไหนเป็นของเจ้าสาวละเนี่ย

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊ความเป็นส่วนตัวของ Private Villa ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการบ้านบนเกาะสมุย ซึ่งใช้เป็นที่จัดงานแต่งงา

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 ขึ้นรถไปทำพิธีกันต่อ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 เพราะทั้งคู่เช่า Private Vulle ในโครงการบ้านพักริมทะเล จึงสามารถใช้ส่วนกลางของโครงการเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ใช้จัดงานได้ด้วย

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 ไม่อยู่ติดริมทะเล แต่มีทะเลเป็นฉากหลัง

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 ผมว่าสถานที่แบบนี้เหมาะกับคู่รักที่อยากได้แค่กลิ่นๆ ของการแต่งงานริมทะเลแต่ไม่ต้องไปโดนไอทะเลมากนัก

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 ความสมบูร์แบบของงานแต่งงานอีกช่วงหนึ่งคือการกล่าวคำปฏิญาณร่วมกัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ซาบซึ้งจริงๆ ครับ

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 Mission Complete!!!

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 แขกไม่ต้องเยอะ แต่คือคนสำคัญทุกคน

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 การมีฝนตกมันก็เป็นเสน่ห์ของการจัดงานแบบนี้เหมือนกันนะครับ เพราะต่อให้ฝนตก ทุกคู่ที่ผมเคยไปถ่ายงานแต่งงานให้ก็ยังรู้สึก Enjoy กับโมเม้นนั้นได้

งานแต่งงานริมทะเล ของ “Sophie & Junnan” 😊 ปาร์ตี้กำลังจะเริ่ม!!!